เที่ยวสังขละบุรี 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสังขละบุรีแบบฟินๆ พบเจอรอยยิ้มผู้คนในพื้นที่ อยู่ใกล้ชิดติดธรรมชาติ จะเที่ยวคนเดียวหรือมาเป็นแก๊งค์ก็ได้หมด แถมเหมาะสำหรับวันหยุดที่มีอันน้อยนิดอีกด้วย เราจัดโปรแกรมมาให้ตามรอยกันแบบจุกๆ เรียกได้ว่าทุกคนจะใช้เวลา 2 วัน 1 คืน นี้อย่างคุ้มค่าในทุกสถานที่แน่นอน

 

-เจดีย์สามองค์

เจดีย์สามองค์เมื่อก่อนถูกเรียกว่า “หินสามกอง” เป็นจุดที่เชื่อกันว่าพระสงฆ์อินเดียใช้เส้นทางนี้เดินทางมาเผยแผ่พระพุทธศาสนาในประเทศไทยสมัยอยุธยา ซึ่งในปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมทั้งการค้า ประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวและชาติพันธุ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/SD4Nm84B7qdumck3A

-วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล

วัดที่มีความสงบ และร่มเย็น ไฮไลท์ของที่นี่คือถ้ำขนาดใหญ่ที่สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้หมด การที่จะเดินได้ครบเนี่ยเขาบอกว่าต้องใช้เวลา ถึง 6 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว เพราะงั้นขอหยุดไว้แค่ตรงนี้ก่อนนะ 555

พิกัด : https://goo.gl/maps/dGeLNH8d2rfUVSpSA

-น้ำตกนพพิบูลย์

บริเวณน้ำตกโดดเด่นด้วยชั้นหินปูนขนาดเล็กไล่ระดับกันอย่างสวยงาม สามารถปีนขึ้นลงได้อย่างง่ายเพราะหินไม่ลื่นเลย แต่ก็ควรระมัดระวังกันหน่อยเพราะน้ำไหลค่อนข้างแรง

พิกัด : https://goo.gl/maps/TDBuEtDTnrNhh5fV6

 

-ห้วยซองกาเรีย

จุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวสังขละบุรี สามารถลงไปเล่นน้ำได้ในช่วงหน้าร้อนและหน้าวหนาว เพราะระดับน้ำสูงเพียงแค่หัวเข่าเท่านั้น หรือใครอยากนั่งรับลมชิลๆ ฟิลปิ๊กนิคเหมือนเราก็ย่อมได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/a5Dhv8njWE5mns7L6

-วัดวังก์วิเวการาม

วัดที่ถูกตกแต่งด้วยศิลปะสไตล์เมียนมา เป็นสถานที่เคารพนับถือของชาวไทย มอญ กะเหรี่ยง และเมียนมา

พิกัด : https://goo.gl/maps/46r5ANNvUN9KSNSw6

-เจดีย์พุทธคยา

วัดอีกหนึ่งแห่งที่เป็นสถานที่เคารพนับถือของคนในพื้นที่ และเป็นอีกหนึ่งวัดที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม คือบริเวณพื้นผิวเจดีย์ที่จะมีลักษณะเป็นเหลี่ยมแหว่งเป็นช่อง ซึ่งตรงช่องต่างๆ ก็จะถูกวางพระพุทธรูปที่ต่างบริบทกันไป บอกเลยว่าสวยเก๋สุดๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/swinQixE4oiyE4vy8

-ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินที่จะมีเพียงแค่วันเสาร์ และวันหยุดพิเศษเท่านั้น เหมาะแก่การมาฝากท้องในเวลาค่ำคืนมากเพราะมีขนม และอาหารที่หลากหลาย ที่สำคัญราคาเป็นมิตรชนิดที่ว่าซื้อกันได้แบบไม่ยั้งเลยทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/zYgces2dQwp3KMUA9

-หมู่บ้านมอญ

ร่วมพิธีตักบาตรยามเช้าบนสะพานมอญที่หมู่บ้านมอญ 2 ข้างทางของสะพานจะมีน้องๆ มาขายของสำหรับตักบาตร ข้อแนะนำสำหรับการตักบาตรชุมชนมอญคือเขานิยมใส่ข้าวสวยเพียงอย่างเดียว ไม่นิยมใส่ดอกไม้ในบาตรพระ แต่นำดอกไม้ไปบูชาพระพุทธรูปที่วัด

พิกัด : https://goo.gl/maps/s5sKjs4Uf1GJqm9LA

-วัดวังก์วิเวการามเก่า

หรือที่รู้จักกันในชื่อ 'วัดใต้น้ำ' เพราะถูกน้ำท่วมมาเป็นเวลานับ 10 ปีจากการก่อสร้างเขื่อนเขาแหลม ซึ่งเราจะได้ชมวัดมอญแห่งนี้ในช่วงหน้าแล้ง มีความสวยขลังสไตล์มอญเลยล่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/GTxLGLT8XXTGPCfMA

-วัดสมเด็จเก่า

วัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ตรงข้ามกับเมืองบาดาล ซึ่งวัดนี้เป็นวัดที่ถูกทิ้งร้างจาการสร้างเขื่อน แม้ด้านในจะผุพังไปบ้างตามกาลเวลา แต่ก็ยังคงมีความสวยขลังตามฉบับสถาปัตยกรรมเก่าแก่อยู่

พิกัด : https://goo.gl/maps/8akpKuu3KH6LdGFY8

-วัดศรีสุวรรณเก่า

วัดอายุเก่าแก่ที่จมอยู่ใต้บาดาลนานที่สุด เราจะสามารถเดินชมได้เวลาน้ำลงเท่านั้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/D8dKv3cREJEdqxpaA

 

 

 

เราใช้คุกกี้สำหรับการเก็บข้อมูลเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพและ ประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ หากคุณใช้งานเว็บไซต์ต่อเราถือว่า คุณยอมรับการ ใช้งานคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว