เที่ยวชาร์จแบต @เกาะล้าน ราคาดีงาม 2 วัน 1 คืน

เวลาแบบนี้ ถ้าได้ไปทะเล ฟังเสียงคลื่นที่มันคอยบอกเราว่า ซู่ๆ คงจะดีไม่น้อย แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำได้เพียงแค่ไถหน้าจอโทรศัพท์ เที่ยวทิพย์ระลึกความหลัง หวังว่าโควิดซาเมื่อไหร่ เราจะออกไปเที่ยวให้หนำใจ วันนี้เราเลยขอเสนออีก 1 สถานที่ที่โปรดปรานสำหรับใครหลายๆ คน เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพมว๊ากกกก แต่ความประทับใจเกินร้อย นั่นก็คือออออ...เกาะล้าน นั่นเอง

 

-เกาะล้าน

ถึงกับร้องโอ้โห! เกาะล้านนี่..มันสมุยใกล้กรุงฯ ชัด ๆ เพราะน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสแจ๋ว เหมือนกันเป๊ะ!! 🌊🌊 ใครอยากชาร์จแบตให้พลังงานชีวิต อาบแดดให้ผิวแทน ขับรถรอบเกาะ กระดกน้ำมะพร้าว  กับหาดที่เป็นของเราาา 55 ช่วงเวลาทองเลย #เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ!!

 

#ตามเรามา เกาะล้าน  มีทั้งหมด 7 หาดด้วยกัน คือ หาดตาแหวน (เป็นท่าเรือ) หาดสังวาลย์ (จุดเด่นสะพานไม้) หาดเทียน (อยู่ใกล้ ๆ หาดแสม เหมาะเล่นน้ำ ดำน้ำ มีสะพานไม้เลียบภูเขา) หาดแสม (ที่ตั้งของอาคารปลากระเบนสำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและเซลล์แสงอาทิตย์) หาดทองหลาง (เหมาะดำน้ำ) หาดตายาย (ฤดูหนาวต้นไม้ใบสีส้ม) และหาดนวล (ที่มีทุ่งหญ้าและดอกไม้)

 

บนเกาะมีคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่เต็มเลย สไตล์ต่างกันไป บางแห่งเป็นแนวโบฮีเมียน อยู่ติดกับร้านหมูกระทะ จะเน้นกินหนักหรือกินเบาถ่ายรูปก็เลือกได้ บางแห่งเห็นดีไซน์เก๋นึกว่าคาเฟ่แต่เป็นที่พักนะ แนะนำให้นอนสักหนึ่งคืนจะมีเวลาเที่ยวมากขึ้น

และอีก 2 จุดชมวิว คือ ‘จุดชมวิวเขานม’ ‘จุดชมวิวกังหันลม’ สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ 1 วัน/ 200 บาท (พร้อมน้ำมัน) ขับได้รอบเกาะไม่ต้องกลัวหลง ด้วยคติ #ถนนในเกาะมันต้องเชื่อมกันหมดสิ 😂😂 (อีกทางเลือก เป็นรถสองแถวค่าบริการ 20-50 บาทต่อครั้ง รถจะวนรอบเกาะเลย) หรือจะเลือกใช้เวลาทำกิจกรรมบนหาดก็ได้ มีทั้ง ‘บานาน่าโบ๊ท’ ‘พาราไกลดิ้ง’ ใครค้างคืนที่นี่แนะนำออกไป’ตกหมึก’ เลย

ไฮไลท์พัทยา ‘ท่าเรือแหลมบาลีฮาย Bali Hai Pier Pattaya’ นักท่องเที่ยวมาต้องถ่ายคู่กับป้ายนี้ อารมณ์เหมือนป้ายฮอลลีวูด LA จริง ๆ ช่วงนั่งเรือกลับมาไกล ๆ พัทยาก็คล้ายฮ่องกงเหมือนกันนะ ตึกสูงเยอะมาก เมื่อถึงท่าเรือแล้วรอรถมารับไปเช็คอินที่โรงแรม

 

📌พิกัดเกาะล้าน: https://goo.gl/maps/vcrV4MjcJ3BvX11M6

 

-โรงแรม LK Celestite

ทริปนี้เรามาพักที่โรงแรม แอลเค ซีเลสไทท์ อยู่ในพัทยาใต้ ห่างจากหาดพัทยา 1.2 กม. ที่พักระดับ 4 ดาว พร้อมห้องซาวน่าและลานระเบียงกลางแจ้ง ตกแต่งแนวทันสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นไทย ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง รวมอาหารเช้ามีทั้งแบบคอนติเนนตัลหรือแบบบุฟเฟต์ให้เลือก งานนี้สุดคุ้มเลยนะ

 

เปิด 09.00-18.00 น.

เบอร์ติดต่อ: 038 720 999

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.lkpattaya.com/

FB Page: LK Celestite

📌 พิกัด https://g.page/lkcelestite?share

 

 

-คาเฟ่ RYDE Coffee&bicycle

เช้าวันที่ 2 เวลาอิสระหลังจากกินอาหารเช้าเสร็จ เลยไปหาคาเฟ่ชิค ๆ นั่งกัน ร้านนี้เป็นส่วนผสมของจักรยานและกาแฟ ซึ่งพวกจักรยานที่เอามาตกแต่งเป็นแบบหายากจากทั่วโลก 

ร้านนี้มีเค้กช็อกโกแลตและโกโก้คือความดีงามของโลกใบนี้ ❤️ แถมมีของเล่นเป็นจระเข้สุ่มงับด้วย ไปกับเพื่อนลองเล่นด้วยกัน ให้คนแพ้จ่ายค่าอาหาร สนุกดีค่ะ

 

เปิด 08.00-17.30 น.

โทรสอบถามร้าน:038 428 437

FB Page: RYDE Coffee&bicycle

📌 พิกัด https://goo.gl/maps/MBJMrcaUZCSm8mLf8

 

-Art in Paradise

อีกหนึ่งไฮไลท์ในทริปนี่ของเรา คือ 🎊Art in Paradise Pattaya🎊 พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ชมงานศิลปะ ถ่ายภาพ 3 มิติและสนุกไปกับวิดีโอ AR ^^ ที่นี่เดิมเป็นไนท์คลับเก่าแต่ชาวเกาหลีเขาลงทุนทำใหม่เป็นศูนย์ศิลปะเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปได้เพลินสุด ๆ

 

ข้างในเป็นรูปแบบเดียวกับพิพิธภัณฑ์ AR ที่เกาหลีใต้ แต่สำหรับที่นี่แบ่งเป็น 10 ห้อง เช่น ห้องลวงตา ห้องใต้สมุทร ห้องสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปินระดับโลก

ซึ่งแต่ละห้องมีความสนุกที่ต่างกัน ส่วนตัวเราชอบห้องภาพวาดศิลปินระดับโลก เพราะเรื่องราวของภาพมันทำให้คิดถึงการเดินทางหลาย ๆ ที่รอบโลกที่ผ่านมา ❤️❤️

 

เปิดให้บริการ

จ.-ศ. :  10.00 น. - 17.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตรฯเวลา 16.00 น.)

ส.-อา. :  09.00 น. - 18.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตรฯเวลา 17.00 น.)

เบอร์ติดต่อ: 038 424 500, 085 999 3374, 085 999 4467

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.artinparadise.co.th/

FB Page: Art in Paradise

📌 พิกัด https://goo.gl/maps/ziFPphy1qyCGjCvF9

 

-บ้านสุขาวดี

แวะกินอาหารเที่ยง ที่บ้านสุขาวดี คฤหาสน์ริมทะเลพัทยาของ ด.ร.ปัญญา โชติเทวัญ เจ้าของสหฟาร์ม ยิ่งใหญ่อลังการผสมผสานการตกแต่งหลายสัญชาติทั้งไทย ยุโรป จีน อย่างสวนเนี่ยนึกถึง Gardens by the Bay ที่สิงคโปร์

 

พื้นที่กว้างขวาง 80 ไร่ จะไปไหนต้องมีรถกอล์ฟรับ-ส่ง มีอาคารน่าสนใจมากมาย เป็นทั้งห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง สัมมนา โดมพระ เจ้าแม่กวนอิม รวมถึงมีชายหาดกว้าง 400 เมตรอีกด้วย

 

เปิด 08.00-22.00 น.  เบอร์ติดต่อ: 038 221 515

ข้อมูลเพิ่มเติม: FB Page: Baan Sukhawadee บ้านสุขาวดี

📌 พิกัด https://goo.gl/maps/D8eiqkTKqk7iRXTG8

 

การเดินทาง

หากจัดทริปเที่ยวเอง จะมีค่าเดินทางแบบนี้ คือ

  • ค่ารถตู้ กรุงเทพฯ - แหลมบาลีฮาย ไป-กลับ 300 บาทจ้า (เที่ยวโดยสารละ 150 บาท)

  • ค่าเรือ จากท่าเรือแหลมบาลีฮาย มีให้เลือกเดินทาง 2 แบบแล้วแต่ความสะดวก

🚤 สปีดโบ๊ทเหมาประมาณ 3,000 บาท/ 10 คน หรือคนละ 200-300 บาท ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที

เรือเฟอร์รี่ข้ามฟากคนละ 30 บาท (ไป-กลับ 60 บาท) ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที เป็นเรือใหญ่แบบ 2 ชั้น บรรทุกผู้โดยสารเยอะเลย

 

หรืออยากจะเที่ยวแบบ ‘Full Option-ราคาสบายกระเป๋า’ พักหรู อยู่สบาย ระดับ 4 ดาว อิ่มหนำสำราญกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ต้องรีบมาตำโปรฯ โดนๆ กับ Unithai Trip  เริ่มต้นเพียง 1,333 บาท #จองก่อนแล้วค่อยไป พิเศษเฉพาะโครงการนี้เท่านั้น!!

 

แพ็กเกจเกาะล้าน-พัทยา คลิ๊กที่นี่  >> https://bit.ly/3nixBFO

ราคาสุดคุ้ม!! รวมค่าเรือ อาหาร ที่พัก และค่าเช้าชม‘พิพิธภัณฑ์สามมิติ Art In Paradise’ ด้วยนะ

ยังมีโปรแกรมท่องเที่ยวให้เลือกชอปจาก Unithai อีกมากมาย  คลิ๊ก >> https://bit.ly/3naDZ1z

 

📌สามารถจับจองโปรโมชั่นโดน ๆ ได้ที่ Website : เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม

📌ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม Facebook Page : มหาโปรเที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม

 

มีข้อแนะนำดีๆ เมื่อเดินทางท่องเที่ยว

1. แนะนำให้เลือกวันเดินทางท่องเที่ยวที่สามารถหลีกเลี่ยงความแออัดของการใช้สถานบริการต่าง ๆ

2. เลือกใช้บริการแหล่งท่องเที่ยว ภัตตาคาร ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก หรือรถสาธารณะที่มีความปลอดภัย ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานของสถานประกอบการที่ปลอดภัย (SHA: Safety & Health Administration)หรือสถานที่เปิดมีระบบถ่ายเทอากาศดี และหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ปิด หรือมีระบบการระบายอากาศที่ไม่ดี

3. นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่น

4. หากมีอาการไข้หรือไม่สบาย ควรงดหรือเลื่อนการเดินทาง

5. สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาเมื่อออกจากที่พัก หรือขณะอยู่ร่วมกับผู้อื่น รวมทั้งให้ความสำคัญเรื่องการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล

6. รักษาสุขอนามัยส่วนบุคคล เช่น ล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป ทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร หลังการเข้าห้องน้ำ และหลังจากการไอจาม

 

 

 

เราใช้คุกกี้สำหรับการเก็บข้อมูลเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพและ ประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ หากคุณใช้งานเว็บไซต์ต่อเราถือว่า คุณยอมรับการ ใช้งานคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว